Esim Mobifone loại sim di động mới được chính thức triển khai từ năm 2019, đây là loại sim đa tiện ích được tích hợp nhiều tính năng chuyên biệt hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 
Với những thiết bị di động hiện đại, đặc biệt là những dòng điện đời đời mới như iPhone thì việc dùng tích hợp eSim Mobifone sẽ mang đến nhiều tiện ích sử dụng thiết thực. Đặc biệt vấn đề hỏng sim hay phải thay sim khi chuyển mạng sẽ không còn hiện hữu nếu như bạn sử dụng eSim của Mobifone. 

Sử dụng eSim Mobifone để tận hưởng nhiều tiện ích ưu việt

1. Esim mobifone là gì?

ESim Mobifone là một loại sim điện tử được tích hợp sẵn trong thiết bị di động hiện đại. Loại sim này sẽ được hàng trực tiếp vào bảng mạch điện tử của thiết bị di động chứ không tách rời như những loại sim vật lý thông thường. ESim có đầy đủ các tính năng của một sim di động thông thường, thậm chí còn vượt trội hơn nhờ một số tính năng mới, riêng biệt.  >>> tham khảo tích điểm viettel đổi voucher y tế

2. Các dòng điện thoại iphone hỗ trợ eSim

Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều dòng điện thoại có hỗ trợ eSim, trong đó nổi bật là iPhone. Hiện Apple đã áp dụng eSim trên những dòng smartphone mới nhất của hãng và bạn có thể dùng eSim Mobifone trên những dòng điện thoại này. Cụ thể các dòng iPhone đang có hỗ trợ eSim hiện tại bao gồm  iPhone Xs, Xs Max và XR và sử dụng HĐH iOS 12.1 trở lên.Trong tương lai các dòng điện thoại mới cũng sẽ được hỗ trợ eSim đồng loạt. 

3. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng eSim mobifone trên iphone

Khác với các loại sim vật lý thông thường, để dùng eSim Mobifone bạn cần phải tiến hành cài đặt trên máy rồi mới có thể sử dụng. Thao tác cài đặt eSim Mobifone rất đơn giản nên bạn có thể tự thực hiện trên smarrtphone của mình. 

Cài đặt và sử dụng eSim vô cùng đơn giản và dễ dàng 

3.1. Hướng dẫn cài đặt

Trên điện thoại di động có hỗ trợ eSim bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cài đặt Mobifone sau: Bạn hãy vào mục Cài Đặt và nhấn chọn Cellular => Tiếp theo bạn hãy chọn mục “Add Cellular Plan” => Lúc này điện thoại sẽ chuyển sang phần quét mã Qr code sim, mỗi eSim sẽ có một mã QR code riêng, bạn hãy hướng camera của iPhone và căn đúng mã Qr  code đã được Mobifone cung cấp và chờ đợi hệ thống quét mã => Nhà mạng sẽ yêu cầu nhập mã xác nhận, bạn nhập mã xác nhận theo hướng dẫn là hoàn tất việc cài đặt. 

 Lưu ý: Trong quá trình cài đặt eSim hãy đảm bảo kết nối wifi ổn định. 

3.2. Hướng dẫn đặt tên esim

ESim có thể dùng chung với thẻ sim vật lý thông thường nên để dễ phân biệt, bạn nên đặt tên cho eSim. Thao tác đặt tên cho eSim cũng rất đơn giản, bạn thực hiện thao tác như sau: Truy cập vào mục “Cài đặt” => chọn mục “ Di Động” => Chọn biểu tượng eSim đã thêm => Chọn tên mặc định của eSim => Bạn đổi tên theo ý muốn và lưu lại.

3.3. Cách kích hoạt 2 sim cùng lúc

Khi bạn muốn sử dụng 2 sim cùng lúc thì có thể kích hoạt bình thường. Sim di động vật lý đã dùng bạn vẫn giữ nguyên sau đó add eSim Mobifone vào máy để sử dụng. Có một lưu ý nhỏ là bạn không thể dùng 2 eSim cùng lúc bởi tại một thời điểm eSim chỉ nhận 1 số serial  dùng để kết nối đến nhà mạng viễn thông 

3.4. Cách thay đổi sim truy cập mạng

Nếu như muốn thay đổi sim để truy cập mạng internet bạn có thể thực hiện rất dễ dàng bằng thao tác như sau: Hãy vào mục “ Cài Đặt” => chọn mục “Di động” => chọn tiếp “ Dữ liệu di động” => Chọn sim muốn dùng cho việc truy cập mạng. Với thao tác đơn giản như trên bạn đã có thể thay đổi sim truy cập mạng thành công. Nếu muốn đổi ngược lại bạn cũng chỉ cần thực hiện thao tác tương tự. Hướng dẫn sử dụng eSim Mobifone này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

3.5. Cách xóa eSim trên iphone

Nếu như muốn tạm ngưng dùng eSim Mobifone trên điện thoại của mình, bạn có thể xóa eSim bằng các thao tác cực kỳ đơn giản như sau: Vào mục “Cài đặt” => Chọn “Di động” => Chọn eSIM => Xóa là hoàn tất. 

Với việc triển khai eSim trên điện thoại iPhone và nhiều dòng điện thoại khác, nhà mạng Mobifone đã mở ra cơ hội tiếp cận đến loại hình sim hiện đại hơn cho khách hàng của mình. Nếu đang dùng các dòng điện thoại iPhone có eSim Mobifone thì bạn hãy kích hoạt ngay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của loại sim này nhé.  Hiện nay nhà mạng Viettel đã triển khai chương trình Viettel Cộng Cộng, bạn có thể tham khảo các bài viết khác ở Blog để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình này.
Tham khảo thêm: So sánh ưu nhược điểm của mạng 2G, 3G và 4G

One thought on “Hướng dẫn cài đặt và sử dụng eSim Mobifone trên điện thoại Iphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *