Nên Xem, IDO Coinlist

Mẹo tiết kiệm tiền điện thoại di động hàng tháng cực hiệu quả

Mobile lifestyle 25 thumb800

Làm sao để tiết kiệm tiền điện thoại hằng tháng là nhu cầu của rất nhiều người dùng di động hiện nay. Việc tiết kiệm tiền điện thoại tưởng chừng như rất khó nhưng lại hóa đơn giản nếu như bạn nắm được một số mẹo cực kỳ hữu ích để cắt giảm tối đa chi phí cho nhu cầu gọi thoại, nhắn tin truy cập mạng nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu dùng dưới đây. 
>>> Chia sẻ Mẹo: đổi điểm viettel khám tổng quát vinmec

Có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm tiền điện thoại mỗi tháng
Có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm tiền điện thoại mỗi tháng 

1.Sử dụng các gói cước khuyến mại 

Hiện các nhà mạng di động đang triển khai rất nhiều gói cước khuyến mại thoại, sms  và data nên đăng ký những gói cước này là giải pháp hiệu quả để bạn tiết kiệm tiền điện thoại mỗi tháng. Thường các gói khuyến mãi thoại, sms và data có ưu đãi rất khủng và mang lại lợi ích lớn cho người dùng với mức chi phí tiết kiệm hơn từ 5 đến 10 lần so với việc sử dụng các tính năng gọi, nhắn tin lướt web với mức cước mặc định. 

Mỗi nhà mạng sẽ có chính sách triển khai gói khuyến mãi riêng nên bạn hãy chủ động kiểm tra sim của mình được đăng ký gói khuyến mãi nào và chọn tham gia gói cước, tốt nhất nên tham gia các gói khuyến mãi có có ưu đãi gọi, nhắn tin và data 3G/4G để tiết kiệm chi phí. Để biết mình được tham gia gói khuyến mãi nào bạn hãy bấm *098#OK nếu dùng mạng Viettel, soạn CTKM gửi 900 nếu dùng mạng Vinaphone và soạn tin KT DSKM gửi 999 nếu dùng mạng Mobifone

2. Chuyển sang sử dụng gói dữ liệu 3G, 4G

Việc dùng các gói dữ liệu 3G, 4G của các nhà mạng cũng là cách tiết kiệm tiền điện thoại mỗi tháng khi chỉ với một khoản chi phí nhất định bạn sẽ được tận hưởng lưu lượng đủ để thỏa mãn nhu cầu lướt web cả tháng. Việc đăng ký các gói dữ liệu 3G, 4G cũng giúp bạn quản lý tài khoản tốt hơn khi nắm bắt chính xác số tiền mà mình sẽ chi trả cho nhu cầu lướt web mỗi tháng. Tùy nhu cầu dùng và điều kiện chi phí mà bạn hãy chọn gói data có ưu đãi và mức cước phí phù hợp nhất. 

3. Dùng dịch vụ OTT để tiết kiệm tiền điện thoại

Thay vì thường xuyên gọi thoại, nhắn tin theo cách truyền thống thì bạn nên sử dụng các ứng dụng OTT, đây là cách tiết kiệm tiền điện thoại rất hiệu quả. Bạn có thể dùng các ứng dụng OTT như Facebook, Zalo, Skype, Viber, Twiter để kết nối với bạn bè, người thân bằng sóng wifi hoặc mạng 3G/4G một cách dễ dàng mà hoàn toàn không tốn cước hoặc chỉ tốn một khoản chi phí không đáng kể. 

Sử dụng các ứng dụng OTT như Facebook, Zalo... để tiết kiệm chi phí kết nối liên lạc
Sử dụng các ứng dụng OTT như Facebook, Zalo… để tiết kiệm chi phí kết nối liên lạc 

4. Hạn chế gọi vào những thuê bao có đầu số lạ

Bạn nên hạn chế gọi lại vào những số gọi nhỡ có đầu số lạ, đặc biệt là những số nghi là cuộc gọi quốc tế từ nước ngoài để tránh mắc bẫy gian lận cước viễn thông quốc tế. Khá nhiều người dùng di động đã phải ngậm ngùi tốn kém một khoản chi phí không nhỏ vì lỡ gọi vào những đầu số lạ khiến điện thoại bị trừ sạch tiền. Thông thường với những cuộc gọi lừa đảo kẻ gian sẽ chỉ kết nối vài giây sau đó tắt máy và chờ bạn gọi lại để kiếm tiền vì vậy để tiết kiệm tiền điện thoại mỗi tháng, bạn hãy đặc biệt lưu ý tránh gọi lại vào những số điện thoại lạ.

5. Kiểm tra các dịch vụ trừ tiền ngầm

Các dịch vụ hoạt động ngầm cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó tiết kiệm tiền điện thoại mỗi tháng. Thường các dịch vụ hoạt động ngầm sẽ được kích hoạt sẵn mà bạn không biết và trừ mức cước từ 10.000 đến 30.000, càng nhiều dịch vụ số tiền cước sẽ càng khủng.Chính vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra các dịch vụ mà thuê bao mình sử dụng và hủy hết dịch vụ không cần thiết để quản lý tài khoản tốt hơn. Để biết thuê bao của mình đang dùng những dịch vụ nào bạn hãy tra cứu bằng cách soạn TK gửi 123 nếu dùng mạng Vinaphone, soạn tin TC gửi 1228 nếu dùng mạng Viettel và thuê bao Mobifone hãy soạn KT gửi 944. Với hướng dẫn tiết kiệm tiền điện thoại trên, hy vọng bạn sẽ cập nhật cho mình những mẹo hữu ích nhất và áp dụng thành công để tối ưu chi phí sử dụng cho dịch vụ di động mỗi tháng.

Hiện nay nhà mạng Viettel đã triển khai chương trình Viettel Cộng Cộng, bạn có thể tham khảo các bài viết khác ở Blog để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình này.

Tham khảo thêm: Tốc độ mạng 5g nhanh hơn 40 lần so với 4G

Trả lời